Dịch thuật công chứng lấy ngay

Dịch vụ dịch thuật công chứng chuyên nghiệp, lấy nhanh nhất

Dịch thuật công chứng đã trở thành nhu cầu tất yếu trong thời đại hội nhập của Việt Nam với các quốc gia khác trên thế giới. Để hoàn thiện các giao dịch và thủ tục có liên quan đến yếu tố nước ngoài như du học, du lịch, xuất khẩu lao động, làm hồ sơ xin VISA, công tác, giấy phép lao động, thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa, … hồ sơ của người dân hoặc doanh nghiệp cần phải được dịch thuật công chứng sang các ngôn ngữ cần thiết theo yêu cầu của quốc gia sở tại, ví dụ như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Nga, …

Tuy nhiên, qua quá trình tư vấn Dịch vụ dịch thuật công chứngDịch thuật Hanu Lotus nhận thấy rằng khách hàng hay nhầm lẫn về công chứng giấy tờ và dịch thuật công chứng là 2 khái niệm giống nhau khiến gặp không ít những khó khăn khi trao đổi. Để nắm rõ những thông tin về hoạt động dịch thuật công chứngcông chứng bản dịch, hãy đọc kĩ bài viết dưới đây…

Dịch thuật công chứng là gì?

Dịch thuật công chứng ( hay còn gọi là “dịch thuật có chứng thực” ) là dịch vụ chuyển ngôn ngữ của những tài liệu có con dấu pháp lý của một tổ chức hoặc một cơ quan nào đó sang một ngôn ngữ đích theo nhu cầu của khách hàng (dịch thuật). Sau đó, những tài liệu này sẽ được đưa đến Phòng Tư pháp (thường là của Nhà nước) để chứng thực rằng bản dịch đó là chính xác so với tài liệu gốc (công chứng) có chữ ký của người dịch (đã được niêm yết tại phòng Tư pháp).

Để đảm bảo tính chính xác và tính pháp lý cho các giấy tờ dịch công chứng, các cơ quan chức năng tại Việt Nam hoặc tại nước ngoài sẽ chỉ chấp nhận các bản dịch được dịch bởi đơn vị hoặc cá nhân có đủ trình độ và chứng chỉ đối với ngôn ngữ đó, và người dịch đó phải đăng ký tại Phòng Tư pháp của UBND quận/huyện hoặc Văn phòng Công chứng. Sau khi được dịch xong, bản dịch trên còn cần phải được đóng dấu xác nhận bởi Trưởng/Phó phòng Tư pháp của UBND quận/huyện hoặc Công chứng viên của Văn phòng Công chứng mới có đủ hiệu lực pháp lý.

dịch thuật công chứng là gì?

Một điểm lưu ý khi dịch thuật công chứng là đối với tài liệu nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan ngoại giao trước khi tiến hành dịch thuật và công chứng tư pháp (ngoại trừ trường hợp văn bản, tài liệu của một số quốc gia được miễn hợp thức hóa theo Hiệp định tương trợ tư pháp và Hiệp định lãnh sự giữa Việt nam và quốc gia đó).

Dịch vụ dịch công chứng ra đời như thế nào?

Các quốc gia thế kỷ 21 đang theo một xu hướng phát triển chung đó là tăng cường siết chặt và mở rộng quan hệ hợp tác với nhau. Vì thế, những vấn đề về ngôn ngữ ngày càng được quan tâm sâu sắc hơn, điển hình là việc tự biên dịch rồi đem đến đi đóng dấu xác nhận gần như là bất khả thi do đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối về cách dùng từ, định dạng văn bản, ngữ nghĩa và hơn thế nữa là chữ ký của người dịch phải đủ điều kiện theo đúng quy định của pháp luật.

Vì thế, sự ra đời của dịch vụ dịch thuật công chứng ở Việt Nam là tất yếu do nhu cầu xã hội ngày càng cao, bởi vì lợi ích mang lại là vô cùng to lớn, giúp cho các loại hồ sơ, giấy tờ được hợp thức hóa nhanh chóng, nội dung đảm bảo chuẩn xác giống bản gốc, người sử dụng tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại

Tại sao dịch thuật công chứng tư pháp lại quan trọng?

Như đã nói, dịch thuật công chứng tài liệu đã trở thành bộ phận không thể tách rời trong đời sống xã hội trong quá trình hội nhập kinh tế: khi bạn muốn đi du học nước ngoài, đi kinh doanh, công tác, du lịch, giải trí, tham khảo tài liệu hay định cư, hợp tác làm ăn với người nước ngoài đều mang giấy tờ tùy thân như: Chứng minh thư, hộ chiếu, học bạ, hộ khẩu, giấy khai sinh, các loại bằng cấp, bảng điểm, giấy kết hôn hay hồ sơ năng lực công ty, bằng sáng chế, hướng dẫn sử dụng sản phẩm.. nhằm đảm bảo pháp lý đối với một cá nhân hay với một doanh nghiệp.

DỊCH THUẬT

HANU-GLOBALLOTUS

CÔNG TY DỊCH THUẬT UY TÍN – GIÁ RẺ

HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

ƯU ĐÃI

phí DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HÔM NAY

DỊCH THUẬT CHUYÊN NGHIỆP

Với 450 Đối tác công ty và 17.500 bản dịch mỗi năm

GIÁ DỊCH VỤ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG

HANU có bảng giá linh hoạt tùy theo nhu cầu với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các dự án lớn

CHÍNH XÁC ĐÚNG HẠN

Đó là cam kết của HANU khi nhận bản dịch của khách hàng

BẢO MẬT THÔNG TIN 100%

HANU cam kết bảo mật tuyệt đôi thông tin tài liệu của khách hàng

100% KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY DỊCH THUẬT HANU

DỊCH VÀ CÔNG CHỨNG LẤY TRONG NGÀY

CAM KẾT GIÁ RẺ HƠN 30% CÁC ĐƠN VỊ

CHỈ CẦN GỬI EMAIL KHÔNG CẦN ĐẾN TẬN NƠI

DỊCH THUẬT HANU

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – 100% HÀI LÒNG

KINH NGHIỆM – QUY MÔ

Ý KIẾN CỦA KHÁCH HÀNG

top 10 thương hiệu dịch thuật uy tín  năm 2018

Bích Liên

Quản lý dịch thuật

Đội ngũ nhân sự

TRẦN ĐỨC LONG

Biên dịch viên

ZINC AMIDE

Biên dịch viên Người Đức

ZINC AMIDE

Biên dịch viên Người Pháp

ZINC AMIDE

Biên dịch viên Người Nga

ZINC AMIDE

Biên dịch viên Người Hàn

ZINC AMIDE

Biên dịch viên Người Mỹ

Shinya Hiromi

Biên dịch viên Người Nhật

Đối tác của chúng tôi

Đăng kí ngay

để hưởng ưu đãi hấp dẫn

Tặng gói sinh trắc vân tay định hướng bản thân trị giá

3.500.000 vnđ

Tặng voucher lên đến

1500 Euro

Tặng vé máy bay 1 chiều trị giá

1000 Euro ( tùy chương trình )

ĐĂNG KÍ NGAY HÔM NAY
ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

TƯ VẤN NGAY

Ngày

Giờ

Phút

Giây

00
00
00
00

Thời gian ưu đãi còn lại

Tại sao chọn du học Đức

Lộ trình du học

Tuyển sinh ngành

Đăng ký nhận ưu đãi